Kênh kết nối

Barcelona thành công lớn ở La Liga dưới thời của Xavi

Tin tức | by Nguyễn Bảo Duy

Đội bóng xứ Catalan dường như bất khả chiến bại trước những đối thủ nặng ký đang cùng thi đấu ở giải quốc nội La Liga dưới thời của vị thuyền trưởng tài năng Xavi Hernandez.

Hãy cùng Kèo bóng đá điểm ngay tin tức nóng hổi ngay phía dưới đây.

Các chuyên gia đánh giá Barcelona thành công lớn ở La Liga dưới thời của Xavi tại mùa bóng năm nay.

FC Barcelona đã chọn con đường của sự thay đổi khi chuyển mình dưới bàn tay của huyền thoại bóng đá Xavi Hernandez từ năm 2021, với mục tiêu lấy lại vị thế “ông lớn” để cạnh tranh trong thời gian ngắn nhất. Khi mất hình ảnh mạnh mẽ trong các giải đấu lớn và trở nên yếu thế ngay cả trước những đối thủ trong nước, đặc biệt là ở Tây Ban Nha, Barcelona đã tìm đến cựu sao của mình - Xavi để thay đổi cục diện.

Và sự thành công không thể phủ nhận khi nhà cầm quân người Tây Ban Nha không chỉ đảo ngược được tình hình mà còn đem lại cho Barcelona sự tự tin, động lực và hiệu suất tốt hơn. Như Javi Miguel của AS đã nhấn mạnh, Barcelona dưới thời Xavi đã thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc khi đối đầu với các đội bóng nổi tiếng của bóng đá Tây Ban Nha.

Ngoài việc giữ vững sức mạnh trước đối thủ truyền thống Real Madrid, Barcelona của Xavi đã tạo ra nhiều dấu ấn tích cực khác tại La Liga. Trước đại kình địch Real Madrid, Xavi đã có 2 chiến thắng và 2 trận thua ở La Liga.

Mùa giải 2021/22, Barcelona đã giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 4-0 trước Real Madrid. Còn trong mùa giải 2022/23, cả Barça và Real lần lượt đánh bại nhau với tỷ số 2-1 và 3-1. Sự cạnh tranh giữa hai đội càng trở nên khốc liệt, đặc biệt là khi đoàn quân của Carlo Ancelotti giành chiến thắng 2-1 trên sân Montjuic trong lần gặp gần nhất.

Các cuộc đối đầu chính thức khác giữa Barcelona và Real Madrid cũng đã trở nên quyết liệt. Một chiến thắng ở Siêu cúp Tây Ban Nha với tỷ số 3-1 cùng với một trận thua 3-2 đã tạo nên sự cân bằng. Mặc dù Barcelona cũng giành chiến thắng 1-0 ở Copa Del Rey, nhưng họ phải nhận thất bại 4-0.

Tuy nhiên, trước những đội bóng khác, Barcelona của Xavi đã phát triển mạnh mẽ. Đối mặt với Atletico Madrid, Barcelona toàn thắng sau 4 lần đụng độ. Từ chiến thắng 4-2 ở mùa giải 2021/22, Barcelona tiếp tục giành ba chiến thắng liên tiếp ở La Liga trong mùa giải 2022/23 và mùa giải 2023/2024 đang diễn ra, với tỷ số 1-0 nhất quán.

Athletic Bilbao cũng là một đối thủ không thể ngăn cản được Barcelona. Barcelona giữ vững thành tích hoàn hảo với 4/4 chiến thắng trước Atletico, bao gồm cả hai chiến thắng 4-0 ở mùa giải 2021/22 và 2022/23, cùng với hai chiến thắng 1-0 ở nửa sau của mùa giải 2022/23 và đến nay trong mùa giải 2023/24.

Sevilla, ban đầu là một đối thủ khó chịu, đã phải đối mặt với sức mạnh của Barcelona. Mặc dù hòa 1-1 trong lần đụng đầu đầu tiên ở mùa giải 2021/22, nhưng Barcelona đã giành 4 chiến thắng liên tiếp với tỷ số 1-0, 3-0 và 1-0 trong các mùa giải tiếp theo.

Valencia là ứng cử viên nặng ký cuối cùng được AS nhấn mạnh. Barcelona đã giành chiến thắng 4-1 trong cuộc đối đầu đầu tiên ở mùa giải 2021/22 và tiếp tục giữ vững đà chiến thắng với hai chiến thắng 1-0 ở mùa giải 2022/23 tiếp theo.

Sự đối đầu trong mùa giải hiện tại sẽ diễn ra trong vòng hai tuần tới. Nhìn chung, Barcelona của Xavi đã chứng minh rằng họ có thể kiểm soát dũng khí của mình trước những đối thủ mạnh mẽ. Mặc dù vẫn còn thách thức tại UEFA Champions League, nhưng sự thăng tiến trong các cuộc đối đầu nội địa là một dấu hiệu tích cực và đang hướng đến một tương lai tích cực cho đội bóng Catalonia.

Bài liên quan