Kênh kết nối

Dennis Bergkamp bất ngờ xuất hiện trên tờ tiền mới của Hà Lan

Tin tức | by Nguyễn Bảo Duy

Cựu tiền đạo của Arsenal và Hà Lan, Dennis Bergkamp, ​​​​là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng được vinh danh tại Premier League. Giờ đây Bergkamp đã được Hà Lan ghi công bằng cách để hình ảnh của anh xuất hiện trên tờ tiền mới. Cùng Kèo bóng đá tìm hiểu nhé.

Tờ tiền mới của Hà Lan có hình ảnh Dennis Bergkamp

Dennis Bergkamp xuất hiện trong tờ tiền mới của Hà Lan

Dennis Bergkamp từng là vua của Highbury, điều này không thể phủ nhận. Huyền thoại Arsenal giờ đây sẽ được Hà Lan vinh danh khi một trong những bàn thắng vĩ đại nhất của anh được in nổi trên tờ tiền mới.

Kho bạc Hà Lan đã chỉ thị cho công ty in ấn Royal Enschede chịu trách nhiệm sản xuất tờ tiền 8 euro độc nhất. Tờ tiền sẽ bao gồm hình ảnh bàn thắng xuất sắc của Bergkamp trong trận thắng Argentina ở tứ kết World Cup 1998 tại Pháp. Bên cạnh đó là chân dung của tiền đạo này.

10 tờ tiền đầu tiên sẽ là phiên bản giới hạn, được in trên giấy làm từ vàng lá 23 cara. Nó sẽ ngay lập tức trở thành vật phẩm vô giá của các nhà sưu tập khi được tung ra thị trường vào Chủ nhật tới tại Amsterdam. Đó là minh chứng cho vị thế của Bergkamp tại đất nước Hà Lan. Bởi vì anh là vận động viên Hà Lan đầu tiên được trao vinh dự này.

Các ngân hàng Hà Lan sẽ phải chuẩn bị tinh thần trước hàng loạt yêu cầu từ những người hâm mộ Pháo thủ cuồng nhiệt đang mong muốn có được tờ tiền có in hình ảnh Bergkamp. Được biết các nhà thiết kế đã sử dụng hình ba chiều, điều đó có nghĩa là tờ tiền cũng sẽ là một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. Chúng được thiết kế bằng cách sử dụng kỹ thuật mặt sóng cho phép chủ sở hữu tạo ra những bức ảnh selfie kỹ thuật số với Bergkamp.

Huyền thoại Arsenal muốn trở lại với bóng đá

Bergkamp muốn quay trở lại với bóng đá

Bên cạnh việc được in hình trên tờ tiền mới, Dennis Bergkamp cũng đã bày tỏ sự háo hức trở lại công việc huấn luyện sau khi rời Ajax 5 năm trước. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với De Telegraaf, Bergkamp tiết lộ niềm đam mê mới của mình khi được làm việc với những tài năng hàng đầu. Anh nói rằng: “Lại ngứa ngáy nữa rồi”.

Huấn luyện viên cũ của anh tại Arsenal, Arsène Wenger, đã ca ngợi triển vọng Bergkamp trở lại công việc huấn luyện và coi đó là một lợi ích cho bóng đá. Wenger đánh giá cao kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu rộng của Bergkamp. Ông ​​xếp anh vào một trong những cầu thủ vĩ đại nhất của môn thể thao này, chỉ đứng sau Johan Cruijff.

“Tôi nghĩ đó là điều đẹp nhất để huấn luyện tài năng trẻ,” Bergkamp nói. “Do đó, chức năng cầu nối ở Ajax từ đội trẻ đang tập luyện lên đội một là phù hợp nhất.

“Nhưng đó cũng là cách tôi chơi giữa các tuyến. Tôi không phải là một tiền vệ, cũng không phải một kẻ tấn công. Tôi nghĩ đó là một vị trí tuyệt vời ở Ajax. Tôi nhìn thấy những tài năng đang đến. Tôi đã tham khảo ý kiến ​​​​của các huấn luyện viên trẻ với trưởng phòng đào tạo. Đồng thời tôi cũng có tiếng nói với huấn luyện viên trưởng.

“Nếu tôi trở lại với bóng đá và nghĩ điều này sẽ xảy ra, đó là một trong những tham vọng chính của tôi. Vì tôi nghĩ mình giỏi việc đó…”

Bergkamp ​được biết đến là người kín tiếng trước giới truyền thông. Thế nhưng anh đã phá vỡ sự im lặng để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của mình về phát triển tài năng và quan điểm về tình hình hiện tại ở Ajax. Hơn nữa, những hiểu biết sâu sắc của Bergkamp về phương pháp đào tạo bóng đá của Hà Lan đã được nêu bật.

Khả năng Bergkamp trở lại bóng đá trong vai trò huấn luyện, tập trung vào phát triển đội trẻ sẽ đánh dấu một triển vọng thú vị cho môn thể thao này. Sự hiểu biết sâu sắc và kinh nghiệm về bóng đá khiến anh trở thành cái tên có sức ảnh hưởng trong việc nuôi dưỡng thế hệ tài năng bóng đá tiếp theo.

Liệu Bergkamp có quay trở lại Arsenal để phục vụ đội bóng cũ hay sẽ đi theo con đường khác? Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất về anh nhé!

Bài liên quan