Kênh kết nối

Man City từng muốn ký hợp đồng với Lionel Messi và các cầu thủ hàng đầu thế giới

Tin tức | by Nguyễn Bảo Duy

Mới đây thì cựu huấn luyện viên của Manchester City là Mark Hughes đã tiết lộ rằng Manchester đã từng cố gắng ký hợp đồng với Lionel Messi và những cầu thủ hàng đầu thế giới khác.

Điều này xảy ra khi vị tỷ phú Sheikh Mansour tiếp quản câu lạc bộ vào ngày hết hạn chuyển nhượng vào tháng 9 năm 2008. Vậy thì hãy cùng Tin bóng đá đi tìm hiểu về những thông tin này ở bài viết dưới đây.

Mark Hughes đã từng dẫn dắt Manchester City mùa giải 2008

Manchester City đã cố gắng ký hợp đồng với những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới khi Sheikh Mansour tiếp quản câu lạc bộ vào ngày hết hạn chuyển nhượng vào tháng 9 năm 2008.

Mặc dù chỉ là một đội bóng ở vị trí giữa bảng ở Premier League, nhưng ông chủ mới của Manchester City cực kỳ tham vọng và muốn thúc đẩy sự phát triển của câu lạc bộ, thậm chí cả Lionel Messi cũng nằm trong tầm ngắm của họ.

Mark Hughes, huấn luyện viên câu lạc bộ vào thời điểm đó, nhớ lại ngày hết hạn chuyển nhượng điên rồ nhất trong cuộc đời mình, với việc Robinho là bản hợp đồng nổi tiếng nhất cuối cùng đã gia nhập câu lạc bộ mới nổi thời điểm đó.

“Họ chỉ hỏi tôi, 'bạn muốn ai?'," Hughes nói với podcast của William Hill và Footy Accumulators của kênh truyền thông No Tippy Tappy Football. "Họ đã đưa ra rất nhiều lời đề nghị cho hầu hết mọi cầu thủ hàng đầu trên thế giới.

“Họ đã đưa ra tất cả những lời đề nghị với những bản hợp đồng và mức lương khủng, nhưng mọi người quên rằng vào thời điểm đó, Manchester City chỉ là một câu lạc bộ nằm ở giữa bảng xếp hạng Premier League.”

“Họ đã đưa ra tất cả những lời đề nghị này và không có gì xảy ra, rồi đột nhiên họ nhận được một lời đề nghị bất ngờ từ Robinho và Real Madrid. Chúng tôi phải cố gắng biến điều đó thành hiện thực và tôi biết huấn luyện viên của Real Madrid vào thời điểm đó, Bernd Schuster, vì vậy tôi đã gọi điện cho ông ấy để hỏi liệu có cơ hội nào để Robinho nói chuyện với chúng tôi không.”

Tất nhiên, cầu thủ người Brazil cuối cùng đã ký hợp đồng với mức phí chuyển nhượng kỷ lục của Anh là 32,5 triệu bảng - mặc dù không rõ liệu Robinho có thực sự nhận ra anh đang ký hợp đồng với đội bóng có trụ sở tại Manchester mà không phải là Manchester United hay không.

Hughes nói thêm: “Đó là một ngày điên rồ, có rất nhiều lời đề nghị dành cho Lionel Messi được đưa ra từ nửa xanh thành Manchester và nhiều cầu thủ nổi tiếng khác thời điểm đó.

“Cuối cùng chúng tôi đã thuyết phục được Robinho, đó là một điều tuyệt vời, và phần còn lại là lịch sử. Có lẽ có một phần sự thật trong tin đồn rằng Robinho nghĩ rằng anh ấy thực sự đã ký hợp đồng với Manchester United. Điều đó chứng tỏ khi anh ấy chắc chắn không nhận ra tôi khi đến, có lẽ anh ấy đang mong được gặp Sir Alex Ferguson ở sân bay và có lẽ anh ấy cũng đã hơi thất vọng."

Trên đây là những thông tin về việc ManchesterCity từng đưa ra nhiều lời đề nghị dành cho Lionel Messi và những cầu thủ hàng đầu thế giới khác khi vị tỷ phú Sheikh Mansour tiếp quản câu lạc bộ này. Hãy theo dõi chúng tôi để có thể cập nhật những thông tin mới và nóng nhất mỗi ngày.

Bài liên quan